Người bệnh ung thư nên ăn gì hỗ trợ điều trị, kiểm soát bệnh hiệu quả là thắc mắc của nhiều người. Bởi đối với người bệnh K, chế độ dinh dưỡng phù hợp có vai trò quan trọng đối với việc tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi và phòng ngừa suy nhược. Trong bài viết này, Thương Hiệu Thời Đại sẽ chia sẻ những thực phẩm có lợi cho người ung thư, các bạn hãy cùng theo dõi để xây dựng bữa ăn hợp lý, có lợi nhất cho người bệnh.
Thực phẩm giàu protein lành mạnh có lợi cho bệnh nhân K
Những thực phẩm giàu protein lành mạnh, tốt cho người bệnh K là trứng, thịt trắng, các loại cá, phô mai tươi, các loại đậu, sữa, sữa chua, phô mai… Chú ý bổ sung đa dạng các thực phẩm này nhằm giúp cung cấp cho cơ thể các loại acid amin thiết yếu, cải thiện sức đề kháng tốt hơn.
Ngoài ra, protein cũng có vai trò giúp phục hồi sức khỏe, sửa chữa các tế bào bị tổn thương. Góp phần tăng cường năng lượng cho người bệnh trong và sau quá trình điều trị hóa chất.
Người bệnh ung thư nên ăn gì: Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất
Vitamin và khoáng chất đều là những thành phần cần thiết cho cơ thể, góp phần giảm viêm, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy quá trình sản xuất enzyme cần thiết cho sự sống. Do đó, những người bị ung thư nên bổ sung nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất có nhiều trong hàu, tôm, sữa, sữa chua, dầu gan cá, các loại cá béo…
Tinh bột lành mạnh tốt cho người ung thư
Tinh bột lành mạnh còn có tên gọi khác là tinh bột phức hợp. Loại tinh bột này có nhiều trong rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, các loạt đậu, hạt với hàm lượng chất xơ cao. Khi vào cơ thể, loại tinh bột này chuyển hóa một cách chậm rãi thành đường glucose, giúp người bệnh được cung cấp năng lượng ổn định và lâu dài, góp phần ngăn ngừa đường huyết gia tăng đột biến.
Nếu đang băn khoăn không biết người bệnh ung thư nên ăn gì thì hãy nằm lòng một số thực phẩm giàu tinh bột lành mạnh dưới đây;
- Các loại hạt: Hạt diêm mạch, hạt óc chó, hạt kiều mạch, hạt hạnh nhân…
- Ngũ cốc nguyên hạt: Lúa mạch, lúa mì, yến mạch, gạo lứt…
- Các loại củ: Khoai tây, khoai mì, khoai lang, bí đỏ, củ sắn…
- Các loại đậu: Đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu nành, đậu lăng…
- Các loại rau lá xanh: Rau muống, cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải…
Thực phẩm chứa chất béo không bão hòa có lợi cho người ung thư
Chất béo không bão hòa tốt cho người ung thư là omega 3, omega 6, omega 9. Những thực phẩm này mang đến lợi ích cho bệnh nhân K:
- Giúp giảm viêm: Omega 3 đã được nghiên cứu với khả năng giảm viêm, làm chậm sự phân chia và phát triển của tế bào ung thư.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Chất béo không bão hòa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.
- Ngăn ngừa ung thư di căn: Axit omega 3 kết hợp với vitamin D cùng chế độ vận động hợp lý giúp giảm ung thư di căn, xâm lấn sang các cơ quan khác lên đến 61%.
Nguồn chất bẽo không bão hòa có lợi cho người ung thư là hạt vừng, hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân, cá thu, cá trích, cá hồi, cá ngừ, dâu/bơ thực vật…
Leanmax Soup – Bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho bệnh nhân ung thư
Leanmax Soup là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho bệnh nhân ung thư. Mỗi lon Leanmax Soup cung cấp với 48 dưỡng chất và năng lượng cao lên đến 300 kcal, 12,5g đạm từ rau củ tươi, thịt nạc heo. Cùng với đó là nguồn chất béo MCT, BCAA, tinh chất dầu Olive giúp phục hồi khối cơ, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
Nano Curcumin trong sản phẩm hỗ trợ kháng viêm. Chất xơ hòa tan FOS giúp hạn chế táo bón, cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Cùng với đó là rất nhiều vitamin, khoáng chất, giúp cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, dễ hấp thu, giảm suy nhược, mệt mỏi ở người bệnh.
Việc nắm rõ được người bệnh ung thư nên ăn gì sẽ giúp người thân chủ động xây dựng thực đơn giàu dưỡng chất, dễ hấp thu và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Điều quan trọng là chúng ta cần chế biến món ăn đa dạng, chia thành nhiều bữa để người bệnh cảm thấy ngon miệng, dễ ăn và hấp thụ tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể mua sản phẩm trên website: dinhduongyhoc.com.vn hoặc đặt mua sản phẩm trực tiếp tại gian hàng chính hãng của Nutricare Pharma trên Shopee, Lazada, Tiki.